Làm gì để thai nhi khỏe mạnh khi mẹ bị ốm nghén nhiều

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ các mẹ bầu thường xuất hiện tình trạng ốm nghén. Cảm giác ốm nghén sẽ rất mệt mỏi và khó chịu với các triệu chứng như buồn nôn, nôn khan, mệt mỏi, chán ăn, không có cảm giác thèm ăn… điều này dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng có thể khiến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi bị ảnh hưởng.

Mang thai 3 tháng đầu bị đau lưng có đáng lo không?

Trong quá trình mang thai các mẹ hay bị triệu chứng đau lưng, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và có thể cả 3 tháng cuối. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những biết về nguyên nhân và điều trị,cách phòng bệnh đau lưng khi mang bầu 3 tháng đầu.

Cách xác định chuẩn nhất dấu hiệu bạn có thai

Thông thường các mẹ chỉ phát hiện mình có bầu hay chưa khi đã trễ kinh nguyệt, dùng que thử thai hoặc có kết quả thử máu. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ thường phân vân không biết mình đã có thai chưa ngay sau khi “quan hệ” 1-2 tuần. Liệu có cách nào để nhận biết được không?

Giải pháp trị ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

Ốm nghén là điều không mẹ nào mong muốn, nhưng dường như điều này xảy đến với rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai. Trị ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu với các cách nêu dưới đây, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn đó. Đặc biệt đây sẽ là cứu cánh cho những chị em làm việc trong môi trường công việc có áp lực, quan trọng hơn nữa là giúp cho sức khỏe thai nhi được tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mẹ bầu bị ốm nghén nặng

Có nhiều bà mẹ khi có thai sẽ bị ốm nghén và đa số thai phụ thì chỉ bị nghén trong 3 tháng đầu, nhưng có người có thể kéo dài hơn. Tình trạng này xảy ra sẽ làm các mẹ rất khổ sở trong ăn uống và sinh hoạt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cả thai nhi. Xin chia sẻ một số món ăn - nước uống giúp giảm bớt sự khó chịu này cho chị em trong thời gian ốm nghén nặng.

banner adw guard

JoomShaper