Vi diệu là gì ?

Thời gian gần đây thấy các bạn trẻ hay nói từ “thật là vi diệu” mà mình chẳng hiểu nó là cái gì, tra đủ các loại từ điển cũng không rõ nghĩa của từ này lắm. Nhưng tính mình muốn tìm hiểu cái gì mà không ra là rất ức chế nên cố gắng tìm trong mấy quyển từ điển hán việt về nghĩa của từ vi diệu này hôm nay viết ra đây để ai chưa hiểu thì hiểu nhé, đừng nói lung tung khi chưa hiểu nghĩa của từ các bợn trẻ nhé.

Thảo mai nghĩa là gì?

Dù không có trong từ vựng tiếng Việt nhưng từ “ Thảo mai” được sử dụng ngày càng nhiều, thậm chí được nhắc đến nhiều hơn cả những từ ngữ có cùng lớp nghĩa vốn vẫn được dùng trước đây. Vậy, “Thảo mai” có nghĩa là gì?

Có nên pha thuốc vào sữa cho con uống?

Chào bác sĩ,

Con gái em 21 tháng, hay bị bệnh vặt về hô hấp và tiêu hoá. Bé rất ghét uống thuốc, kể cả thuốc dạng siro ngọt hay các thuốc có vị cam, dâu. Nên em đành dùng cách pha thuốc với 1 bình sữa cho bé uống (pha ít sữa bé phát hiện ra được và nhất quyết không uống). Em pha thuốc vậy có đúng ko bác sĩ ơi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với! Xin cảm ơn bác sĩ!

Đã có lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2016, bạn chọn đi đâu?

30/4 & 1/5/2016 được nghỉ mấy ngày?

Đã có thông báo chính thức dành cho công nhân viên chức về lịch nghỉ lễ tết 30/4 – 1/5 năm 2016, theo qui định của nhà nước người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày. Trong đợt nghỉ lễ kỷ niệm ngày chiến thắng, giải phóng miền nam 30/4 / 1975 trùng vào thứ Bảy và Ngày Quốc tế lao động 1/5 trùng vào Chủ nhật nên cán bộ công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù thêm 2 ngày tức là thứ hai ngày 2/5/2016, thứ ba ngày 3/5/2016. Như vậy dịp nghỉ lễ này, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ thứ bảy, ngày 30/4/2016 đến hết thứ Ba ngày 3/5/2016.

banner adw guard

JoomShaper