Những loại quả nên hạn chế khi cho con bú

Nếu đang cho con bú mà mẹ ăn nhiều những loại quả này thì dễ gây hại hơn là tốt cho bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều thuận theo tự nhiên, sữa mẹ cũng rất lành tính, không hề gây hại cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên không phải là không có những nguyên tắc khi cho bé bú. Đôi khi thực phẩm mà mẹ bổ sung không phù hợp có thể khiến bé khó chịu, đầy bụng và gặp các vấn đề sức khỏe khác. Vì thế mẹ cần chú ý khi ăn uống, bởi ngay cả những loại trái cây rất tốt, rất bổ cũng chưa chắc đã nên ăn khi cho con bú.

Trẻ ăn sáng như thế nào cho khoa học?

Bữa sáng luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong khẩu phần ăn 1 ngày của trẻ. Trẻ cần nhiều dưỡng chất để hoạt động và phát triển và chỉ có bữa sáng mới có thể đem lại nguồn năng lượng này. Nhưng không phải bữa sáng cho trẻ ăn như thế nào cũng được đâu nhé!

Cho trẻ ăn trứng vịt lộn đúng cách

Tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, trứng vịt lộn được coi là một thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng cao có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên ăn như thế nào mới là đúng cách?

Những thực phẩm ảnh hưởng xấu đối với trẻ

Những thực phẩm như bánh kẹo chứa cà phê, khoai tây chiên, một số loại đồ uống… thường là những món khoái khẩu của các bé. Tuy nhiên nếu ăn nhiều, có thể ảnh hướng xấu tới sức khoẻ, vì chúng giàu calo, đường, muối, dầu mỡ, nhưng lại rất ít dưỡng chất.

Trẻ nhỏ là đối tượng không cần nhiều calo, nhưng lại cần rất nhiều dinh dưỡng để phát triển, nên có những thực phẩm gây hại cho trẻ nhiều hơn người lớn.

banner adw guard

JoomShaper