Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sốt siêu vi ở trẻ nhỏ

Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung những trường hợp sốt do nhiễm các loại siêu vi trùng (virut) khác nhau. Phần lớn sốt do nhiễm siêu vi thường không nguy hiểm, bệnh sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên cũng có một số bệnh nhanh chóng đưa đến tử vong đặc biệt là đố với trẻ em.

Cách điều trị và phòng ngừa sốt siêu vi các mẹ nên biết

Trẻ bị sốt siêu vi thường khỏi bệnh sau 7 ngày. Tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị sớm rất dể biến chứng sang viêm phế quản phổi. Đây là biến chứng nặng thường gặp và hay bùng phát thành dịch với diển biến phức tạp và nguy hiểm. Các bệnh do sốt siêu vi gây ra hầu hết chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng. Do đó, các biện pháp điều trị thường áp dụng là:

Học cách hạ sốt cho con từ các mẹ Tây

Không giống như các mẹ Việt, khi con bị sốt đã vội vàng cho con uống kháng sinh. Điều này không tốt chút nào. Các mẹ Tây thường sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên để hạ sốt cho con.

Dinh dưỡng cho trẻ bị sốt

Trẻ nhỏ bị ốm, sốt là điều không thể tránh khỏi trong quá trình nuôi con nhỏ. Khi trẻ bị sốt cơ thể mất nước cũng như thiếu hụt các chất dinh dưỡng nghiêm trọng. Nhưng có những thực phẩm nên và không nên cho trẻ ăn khi sốt.

Dấu hiệu ngộ độc thuốc hạ sốt ở trẻ em

Paracetamol còn tên khác là Acetaminophen( APAP) là thuốc tác dụng hạ sốt, giảm đau. Thuốc được dùng rộng rãi cho trẻ em, nhưng thường gây quá liều do nhiều nguyên nhân. Thuốc có dạng biệt dược chỉ chứa hoạt chất paracetamol nhưng cũng nhiều loại có thêm các thành phần như codein, cafein,vitamin C…

banner adw guard

JoomShaper