Tiêu chảy cấp ở trẻ em tăng cao tại Khánh Hòa

Tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thời điểm này, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao. Trong đó, bệnh lý về đường tiêu hóa chiếm gần 40%, tăng xấp xỉ 2 lần so với những tháng trước.

Hàng ngày, Khoa Nhi tiếp nhận từ 10 đến 15 ca mắc tiêu chảy mới, nâng số bệnh nhân tiêu chảy điều trị nội trú tại khoa lên hơn 30 ca/ngày, thậm chí những lúc cao điểm lên tới 42 ca, phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi. Trong khi đó, những tháng trước, mỗi ngày khoa chỉ tiếp nhận mới từ 5 đến 7 ca.

Giải pháp hữu hiệu giúp bé hết táo bón

Bé bị táo bón nếu không được phát hiện vào điều trị sớm sẽ rất dễ dẫn đến biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi cọc, đầy hơi, chướng bụng, ăn khó tiêu, nôn trớ. Bị sa trực tràng (lòi dom) do rặn và ngồi chờ lâu, chảy máu trực tràng do phân quá rắn, dẫn tới nứt kẽ hậu môn hoặc gây nên bệnh trĩ. Những chất độc trong phân cần được thải ra ngoài hàng ngày thì giờ bị tích lại trong ruột có thể bị hấp thu trở lại trong máu gây hại cho sức khoẻ của trẻ.

Nguyên nhân trẻ bị táo bón, mẹ cần biết

Do cơ địa mỗi trẻ khác nhau, cho nêncác cha mẹ không nên chỉ dựa vào việc bé đi tiêu ít và thưa mà kết luận ngay là bé bị táo bón, sau đây là các nguyên nhân dẫn đến táo bón và biểu hiện ra sao, các bạn cùng tham khảo:

Nguyên nhân và biểu hiện khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Trong đó đối tượng hay gặp nhất đó là trẻ em. Biểu hiện của hiện tượng này đó là táo bón, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, nôn trớ, trẻ lười ăn hoặc kém hấp thu… Nếu không chữa trị kịp thời, trẻ rất dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, kém phát triển về cả thể chất và nhận thức.

Cách ăn uống phù hợp cho trẻ bị tiêu chảy

Những lúc trẻ bị tiêu chảy tuy không nguy hiểm nhưng vẫn có thể dẫn đến tử vong vì mất một lượng lớn nước và muối trong cơ thể, nên các bậc phụ huynh cần có một chế độ chăm sóc phù hợp giúp trẻ nhanh chóng phục hồi lại cơ thể, tránh suy dinh dưỡng và các bệnh cơ hội tấn công vào trẻ khi trẻ thiếu chất đề kháng.

banner adw guard

JoomShaper