Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh quai bị

Bệnh quai bị thường xuất hiện trong giai đoạn trẻ từ 5 đến 15 tuổi. Đây là một loại bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Quai bị do virus paramyxovirus gây nên. Bệnh quai bị (còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ hay viêm tuyến mang tai do virus quai bị) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch trong trẻ em, thanh thiếu niên do virus quai bị gây nên.

Mẹ nấu gì cho trẻ bị quai bị

Quai bị là một bệnh dễ gặp ở trẻ và đặc biệt nếu không chú ý chữa trị kịp thời cũng có thể để lại các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Khi bị bệnh trẻ bị sưng tuyến nước bọt khiến đau nhức, không muốn ăn. Vậy khi đó mẹ nên nấu gì cho con ăn?

Cơ chế lây lan của bệnh quai bị

Theo các bác sỹ của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mùa đông xuân thường là mùa bệnh quai bị xuất hiện nhiều nhất. Bệnh quai bị do virus paramyxovirus gây nên. Quai bị (còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ hay viêm tuyến mang tai do virus quai bị) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây trực tiếp bằng đường hô hấp, gây thành dịch trong trẻ em, thanh thiếu niên do virus quai bị gây nên.

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị quai bị

Nếu chẳng may con bạn bị quay bị mà không được phát hiện và chăm sóc kịp thời có thể dẫn đến nhưng biến chứng vô cùng nguy hiểm cho bé. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn cung cấp đến các bạn cách chắm sóc cho bé ngay tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bé mau khỏi bệnh quai bị.

Bệnh quai bị kiêng gì và biến chứng nguy hiểm

Quai bị sẽ không nghiêm trọng khi người bệnh tuân thủ tốt việc điều trị, kiêng và cách ly để tránh lây nhiễm. Vậy khi mắc bệnh quai bị phải kiêng như thế nào? Chữa trị ra sao để bệnh không gây ra biến chứng nguy hiểm, mời các bạn cùng tham khảo.

banner adw guard

JoomShaper